0

Contact Info

15 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội 091 606 49 96 caochitrungct@gmail.com
×
05 Th6, 2023 Đỗ Hoa 0 Comments

Các vắc xin cần thiết nên tiêm phòng trước khi mang thai

Tiêm phòng trước khi mang thai giúp mẹ bầu và em bé tránh được những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Các chị em có kế hoạch mang thai nên tiêm phòng một số vắc xin thiết yếu và hiểu rõ về lợi ích của việc tiêm phòng.

1. Vì sao nên tiêm phòng trước khi mang thai?

Phụ nữ khi mang thai có hệ miễn dịch yếu hơn bình thường và dễ bị nhiễm bệnh. Khi mắc bệnh, không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn ảnh hưởng sự an toàn và phát triển của thai nhi. Vì vậy, tiêm phòng các vắc xin thiết yếu trước khi mang thai là việc cần thiết.

2. Trước khi mang thai cần tiêm những loại vắc xin nào?

Vắc xin cúm là loại vắc xin mà các chị em chuẩn bị mang thai nên tiêm phòng. Vi rút cúm là loại vi rút lây lan nhanh và dễ gây bệnh. Phụ nữ mang thai bị nhiễm cúm, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ dễ gây ảnh hưởng đến thai nhỉ như bất thường về hình thái, thai lưu…
Sởi, rubella và quai bị là những căn bệnh khá nguy hiểm, nếu mẹ bầu mắc phải thì thai nhi có thể bị dị tật, trí tuệ kém phát triển…Vì vậy, chị em cũng nên cân nhắc tiêm vắc xin phòng các bệnh này.
Vắc xin phòng bệnh thủy đậu, viêm gan A, viêm gan B cũng cần được tiêm cho phụ nữ trước khi mang thai, do những căn bệnh này thường ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, việc điều trị các bệnh này cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai cũng gặp nhiều khó khăn.
Ngoài ra, Vắc xin ngừa HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung được khuyến cáo tiêm phòng cho phụ nữ không mang thai, từ 9 – 26 tuổi.

3. Có bắt buộc phải tiêm phòng trước khi mang thai không?

Đây không phải việc bắt buộc. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến khích các chị em có kế hoạch mang thai nên tìm hiểu về việc tiêm vắc xin. Chị em cũng có thể xin ý kiến tư vấn của các bác sĩ để thực hiện tiêm phòng đầy đủ và đúng thời gian.

Post Tags:
Contact Me on Zalo
Call Now Button