0

Contact Info

15 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội 091 606 49 96 caochitrungct@gmail.com
×
08 Th6, 2023 Đỗ Hoa 0 Comments

Chuẩn bị gì trước khi mang thai?

Việc chuẩn bị một tâm lý tốt, cơ thể khoẻ mạnh và đầy đủ dưỡng chất trước khi mang thai ảnh hưởng rất lớn tới việc thai nhi có tiền đề phát triển toàn diện. Cùng Dr. Trung tìm hiểu cần chuẩn bị những gì trước khi mang thai nhé.

1. Chuẩn bị tâm lý

Trở thành cha mẹ là bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt đối với người phụ nữ. Cuộc sống gia đình bạn sẽ dần thay đổi ngay từ khi sinh linh nhỏ bé chỉ còn là một bào thai. Khi bé sinh ra thì mọi thứ dường như đảo lộn.
Chúng ta đang quen với cuộc sống tự do chỉ có 2 người nên có thể sẽ “không kịp trở tay” khi em bé xuất hiện. Vì vậy, chuẩn bị sẵn tâm lý cho những thay đổi trong cuộc sống là cần thiết. Với mẹ thì cần chuẩn bị tâm lý cho việc thay đổi về ngoại hình và sức khỏe khi mang thai rồi sinh em bé nữa.

2. Chuẩn bị tài chính

Mang thai, sinh nở và chăm sóc 1 em bé sẽ tốn kha khá thu nhập của bố mẹ. Trong suốt quá trình mang thai mẹ sẽ cần chi phí khám thai, bổ sung dinh dưỡng. Sau khi sinh em bé sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí như đồ dùng, bỉm sữa, khám chữa bệnh…Vì vậy, để không bị rơi vào tình trạng “chạy ăn từng bữa” thì bố mẹ nên chuẩn bị sẵn về vấn đề tài chính.

3. Chuẩn bị kiến thức

Cả mẹ và bố đều cần trang bị kiến thức về mang thai, sinh sản và chăm sóc trẻ sơ sinh. Việc này sẽ giúp cả 2 chủ động trong vấn đề chăm sóc bản thân, chăm sóc thai phụ và em bé.

4. Chuẩn bị sức khỏe

Khám tiền hôn nhân

Thăm khám sức khỏe để đánh giá chức năng sinh sản là cần thiết nhất đối với những cặp đôi sắp kết hôn. Việc khám tiền hôn nhân giúp bạn phòng tránh, sớm phát hiện, điều trị các bệnh lý không mong muốn từ đó chuẩn bị sức khỏe sinh sản tốt nhất trước khi đón con yêu.

Bổ sung dinh dưỡng

– Nam giới nên bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt, kẽm, lysine, vitamin C để tăng chất lượng tinh trùng. Các thực phẩm giàu dưỡng chất như cá, thịt bò, hàu, thịt gà, trứng gà, trái cây cam, xoài, bông cải xanh, cà chua…Bên cạnh đó, không nên lạm dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn (thuốc lá, rượu, bia…).
– Nữ giới nên bổ sung các loại thực phẩm đa dạng, đặc biệt là giàu sắt, axit folic, canxi và vitamin. Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cần thiết như chế phẩm từ sữa, thịt bò, thịt gà, trứng gà, các loại trái cây.

5. Tiêm phòng trước khi mang thai

Để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm trong quá trình mang thai có thể ảnh hưởng đến em bé, mẹ cần biết các vắc xin cần thiết nên tiêm phòng trước khi mang thai.

Post Tags:
Contact Me on Zalo
Call Now Button