0

Contact Info

15 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội 091 606 49 96 caochitrungct@gmail.com
×
31 Th1, 2024 mizumoto 0 Comments

Đang mang thai nhưng vẫn có kinh nguyệt

Một trong các tín hiệu mang thai chính là mất kinh. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹ bầu cảm thấy hoang mang không biết tại sao mình vẫn có kinh trong khi đang mang thai, thậm chí là đã thử que 2 vạch hoặc đi khám rồi. Vậy hiện tượng có thai nhưng vẫn có kinh là như thế nào?

Đang mang thai nhưng vẫn có kinh:

Nhầm lẫn máu kinh và máu báo thai

Có nhiều chị em hay nhầm lẫn giữa máu của kinh nguyệt với máu báo thai nên dẫn đến tình trạng hiểu lầm rằng có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt.

  • Máu kinh nguyệt: Thường có màu đỏ thẫm hoặc đỏ tươi, xuất hiện từ 3-7 ngày.
  • Máu báo thai: Thường có màu hồng hoặc màu đỏ tươi, thường xuất hiện khá ít từ 1-2 ngày.

Thời gian thụ thai trùng với thời gian xuất hiện kinh nguyệt

Khi có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt xuất hiện có thể là do thời điểm thụ thai vô tình trùng với thời điểm mà bạn có kinh. Lúc này, do túi thai còn bé nên chưa thể thoát hết được toàn bộ buồng tử cung dẫn đến giữa niêm mạc tử cung và túi ối xuất hiện một khoảng trống. Đến khi niêm mạc tử cung bị bong tróc, đôi lúc còn xuất hiện chảy máu với lượng ít hoặc nhiều, thời gian ngắn hoặc dài tùy thuộc vào từng trường hợp và chỉ xảy ra ở khoảng đầu thai kỳ. Cho đến khi túi ối đã phát triển lớn hơn thì bạn mới không còn gặp tình trạng chảy máu nữa.

Có thai nhưng vẫn có kinh

Hiện tượng có thai nhưng có kinh nguyệt là sao?

Chị em khi thấy mình ra máu như hành kinh khi mang thai tháng đầu sẽ rất băn khoăn và lo lắng vì đây có thể là một trong những dấu hiệu của một vài vấn đề như sảy thai, mang thai ngoài tử cung,… Vì vậy, khi thấy hiện tượng này xảy ra, bạn nên đến các cơ sở y tế càng sớm càng tốt để các bác sĩ có thể xác định được nguyên nhân chính xác cũng như có được biện pháp điều trị bệnh kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Đối với tình trạng mang thai ngoài tử cung, lượng máu sẽ ra tương đối ít, có màu sẫm hoặc đen và không đông lại. Nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì cần phải đi gặp bác sĩ Trung sản khoa sớm để không gây ra nguy hiểm đối với tính mạng của cả mẹ và bé.

Khi nào thì cần đi khám bác sĩ?

Chị em phụ nữ khi có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt thì có thể là do bạn đã nhầm lẫn với hiện tượng chảy máu âm đạo giai đoạn thai kỳ. Do đó, để đảm bảo cho sức khỏe thì các mẹ nên chú ý quan sát tình trạng của bản thân, đồng thời cũng nên đi khám nếu như thấy xuất hiện những triệu chứng sau:

  • Đau bụng dữ dội.
  • Bị đau vùng xương chậu.
  • Chóng mặt, ngất xỉu, mệt mỏi.
  • Chảy quá nhiều máu.
  • Xuất hiện máu đông.
  • Tại vùng âm đạo xuất hiện dịch màu đỏ tươi và cần dùng đến băng vệ sinh.
Post Tags:
Contact Me on Zalo
Call Now Button