Đồ ăn vặt tốt cho mẹ bầu
Khi mang thai, mẹ bầu rất hay thèm ăn vặt. Tuy nhiên, nếu ăn vặt các món không lành mạnh sẽ ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và em bé. Sau đây là một số đồ ăn vặt tốt cho mẹ bầu.

Trái cây

Trái cây có thể cung cấp rất nhiều các vitamin cần thiết vì vậy là loại đồ ăn vặt tốt cho mẹ bầu. Mẹ có thể chuẩn bị sẵn trái cây mang đi làm để ăn khi thèm. Các loại trái cây như táo, nho, lê, cam, bưởi, chuối…đều dễ dàng mua và mang theo. Với các mẹ bị tiểu đường thai kỳ thì nên hạn chế trái cây ngọt, có thể ăn ổi, thanh long, táo,... Các mẹ lưu ý trái cây khi mua về cần rửa sạch, gọt vỏ, không ăn trái cây có dấu hiệu hư hỏng để tránh gây hại cho thai nhi nhé.

Các loại hạt

Các loại hạt là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai, phụ nữ mang thai có thể sử dụng một số loại hạt để ăn vặt, vừa đỡ cảm giác thèm ăn lại giúp cho mẹ và thai nhi khỏe mạnh. Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, mắc ca, hạt dẻ, hạt điều, lạc, hướng dương, bí… Tùy vào kinh tế của mẹ mà lựa chọn loại hạt cho phù hợp vì một số loại như óc chó, hạnh nhân, mắc ca cũng tốn chi phí khá cao nếu ăn thường xuyên. Có thể thay bằng các hạt phổ biến, giá hợp lý hơn như hạt điều, lạc, hướng dương, hạt dưa… Khi mua hạt các mẹ nhớ chọn hạt không bị mốc, hỏng để đảm bảo chất lượng. Khi mở ra ăn xong hãy đóng kín và cất ở nơi khô ráo thoáng mát để bảo quản.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Mẹ bầu nên sử dụng các sản phẩm từ sữa nhưng ít đường hoặc không đường để tránh làm tăng đường huyết và tăng cân. Các mẹ có thể sử dụng các sản phẩm như: sữa tươi, sữa chua, sữa hạt, phomai.

Các đồ ăn vặt không tốt cho mẹ bầu

Đồ ăn nhiều đường và dầu mỡ rất không tốt cho mẹ và bé. Vì vậy, mẹ nên hạn chế và nếu tránh được là tốt nhất các thực phẩm sau:
- Bánh, kẹo ngọt
- Nước uống có ga
- Đồ chiên xào ngập dầu mỡ
- Thức ăn nhanh

Bạn có thể xem thêm: Thực phẩm không dành cho bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button