Quan hệ vợ chồng khi mang thai làm sao cho an toàn
Tùy tình trạng sức khỏe và nhu cầu hai vợ chồng để quyết định thời điểm quan hệ tình dục, song cần đúng tư thế và dùng bao cao su để bảo vệ thai nhi. Quan hệ vợ chồng khi mang thai an toàn đúng cách sẽ gắn kết vợ chồng hơn. Lúc này, cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra một loại hormone đặc biệt, giúp cân bằng những xúc cảm mệt mỏi, khó chịu thường có khi mang thai, giảm stress, ngủ dễ và sâu hơn. Bên cạnh đó, quan hệ khi mang thai còn như một hoạt động thể chất, giúp xương chậu mẹ bầu dẻo dai và linh hoạt hơn, tạo cơ hội hồi phục sau sinh nhanh chóng. Trong thai kỳ, một số bà bầu còn có cảm giác tăng ham muốn hơn. Mỗi lần “yêu” còn có thể mãnh liệt hơn trước do bầu ngực trở nên to và nhạy cảm hơn, âm hộ cũng dễ bị kích thích do máu lưu thông ở vùng nhạy cảm này nhiều hơn. Đây cũng là một số nguyên nhân giải thích tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu.

Mặc dù vậy, nếu có các vấn đề về sức khỏe dưới đây, bạn nên tránh quan hệ khi mang thai, kể cả trong 3 tháng đầu và suốt thai kỳ:

  • Có tiền sử sinh non hoặc sảy thai
  • Cổ tử cung mở sớm
  • Nhau tiền đạo
  • Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân hoặc ra máu sau khi quan hệ
  • Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD)
  • Mang song thai hoặc đa thai.
Thai kỳ của người phụ nữ có thể chia thành ba giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất bắt đầu từ lúc mang thai cho đến tháng thứ ba; giai đoạn thứ hai bắt đầu từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6; giai đoạn cuối cùng bắt đầu từ tháng thứ 7 cho đến hết thai kỳ. >> Xem thêm: chia sẻ thêm về Quan hệ vợ chồng an toàn khi mang thai của Bác sĩ Trung

3 tư thế quan hệ vợ chồng an toàn cho mẹ bầu

1. Tư thế quan hệ khi mang thai truyền thống

Tư thế quan hệ vợ chồng an toàn cho mẹ bầu truyền thống Tư thế quan hệ khi mang thai này có thể thích hợp trong hai tam cá nguyệt đầu hoặc cả tam cá nguyệt thứ ba nếu bạn không cảm thấy bất kỳ sự khó chịu nào. Đây cũng là một trong các tư thế quan hệ cho mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn với chuyện chăn gối. Tuy nhiên, đến tam cá nguyệt thứ ba, bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt mỗi khi nằm ngửa. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn nên để một chiếc gối bên dưới mông và lưng để nâng đỡ thân người. Người chồng cũng nên lưu ý không để cơ thể mình đè nặng lên bụng bầu của vợ.

2. Cách quan hệ khi có bầu với tư thế úp thìa

Tư thế quan hệ vợ chồng an toàn cho mẹ bầu úp thìa Tư thế quan hệ này thích hợp với mẹ bầu trong suốt thai kỳ nhưng, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ ba khi bụng bầu đã lớn và bạn có thể gặp khó khăn với các tư thế đối mặt. Để thực hiện tư thế quan hệ khi mang thai này, bạn cần nằm nghiêng, quay lưng lại, để chồng ôm từ phía sau và thâm nhập một cách nhẹ nhàng. Bạn nên kê gối dưới đùi để hỗ trợ nâng đỡ cho bụng bầu. Tư thế úp thìa hạn chế áp lực của người chồng đè nặng lên bụng bầu giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

3. Tư thế quan hệ vợ bầu: Tư thế góc vuông (hình chữ V)

Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa thích hợp nhất là tư thế góc vuông. Bạn có thể nằm nghiêng, hai chân hơi co, đặt lên hông ông xã, tạo với ông xã một góc hình chữ V. Bạn nên đặt gối bên dưới lưng để được hỗ trợ, giúp ông xã cảm thấy thoải mái. Tư thế này giúp cơ thể ông xã không đè lên bạn và bé yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button