0

Contact Info

15 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội 091 606 49 96 caochitrungct@gmail.com
×
27 Th6, 2023 mizumoto 1 Comments

Thời gian có kinh nguyệt lại sau sinh

Một trong những thắc mắc thường gặp của các mẹ sau sinh là đẻ xong bao lâu có kinh nguyệt lại. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi về thời gian có kinh nguyệt sau sinh cho các mẹ.

Thời gian có kinh nguyệt sau sinh?

Sau khi sinh, kinh nguyệt thường sẽ trở lại khoảng 6 đến 8 tuần nếu bạn không cho con bú. Nếu bạn cho con bú, thời gian để có kinh trở lại có thể khác nhau tùy từng người. Những người nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn có thể không có kinh trong suốt thời gian cho con bú.

Kinh nguyệt sau khi sinh con có ảnh hưởng đến sữa mẹ không?

Khi có kinh trở lại, có thể nhận thấy một số thay đổi trong nguồn sữa hoặc phản ứng của trẻ với sữa mẹ do sự thay đổi nội tiết tố khiến cơ thể phụ nữ có kinh.
Có thể nhận thấy nguồn sữa giảm chút ít hoặc thay đổi tần suất trẻ muốn bú. Những thay đổi về hormone cũng có thể ảnh hưởng đến thành phần sữa mẹ và mùi vị của sữa mẹ đối với trẻ. Tuy nhiên, những thay đổi này thường rất nhỏ, sẽ mau chóng trở lại bình thường và không ảnh hưởng đến khả năng cho con bú.

Kiểm soát sinh sản trong thời gian cho con bú

Các phương pháp ngừa thai như dùng bao cao su và màng ngăn luôn an toàn và hiệu quả dành cho những phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.
Ngoài ra còn có một số lựa chọn kiểm soát sinh sản bằng nội tiết tố được coi là an toàn trong thời kỳ cho con bú. Các loại thuốc có chứa estrogen và progestin được coi là an toàn sau khi lành vết thương sau khi sinh nhưng bạn cần xin tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Có thể mang thai sau khi sinh nếu chưa có kinh nguyệt không?

Mặc dù không nhiều nhưng một số phụ nữ có thể mang thai trong vòng ba tuần sau khi sinh, ngay cả khi kinh nguyệt chưa bắt đầu. Tuy nhiên, các bác sĩ đều khuyên, phụ nữ nên quan hệ tình dục ở thời điểm khoảng bốn đến sáu tuần sau khi sinh con để cơ thể có thời gian hồi phục.
Bất kể có đang cho con bú hay không, cơ thể sẽ giải phóng trứng sau sinh đầu tiên trước khi có kinh trở lại. Vì vậy, bạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai ngay khi bắt đầu quan hệ tình dục trở lại.

Khi nào bạn nên đến gặp bác sĩ?

Kinh nguyệt không đều hoặc rất nhiều: Nếu kinh nguyệt không trở nên đều đặn hơn sau một vài tháng hoặc nếu đã có kinh nguyệt quá nhiều trong hơn hai hoặc ba chu kỳ, hãy đến gặp bác sĩ. Bác sĩ có thể yêu cầu kiểm tra các vấn đề về tử cung hoặc nội tiết tố.

Chậm kinh lâu hơn khi bạn không cho con bú: Nếu đang cho con bú sữa công thức và không có kinh sau ba tháng sau khi sinh, hãy nói chuyện với bác sĩ. Có thể nghĩ đến vô kinh thứ phát (đó là khi phụ nữ có chu kỳ bình thường trước đó không có kinh trong ba tháng), mang thai hoặc các vấn đề khác.

Kỳ kinh đầu tiên sau khi mang thai có thể khác so với trước khi bạn sinh con. Hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn nếu bạn có bất kỳ băn khoăn gì.

Post Tags:

1 Comments

Rối loạn kinh nguyệt » Sản phụ khoa Dr Trung

Tháng Bảy 2, 2023 Reply

[…] bác sĩ để được tư vấn và điều trị để phục hồi sức khỏe! Xem thêm: Thời gian có kinh nguyệt lại sau sinh.   Category : Uncategorized PreviousTắc vòi trứng có thụ tinh nhân […]

Contact Me on Zalo
Call Now Button