0

Contact Info

15 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội 091 606 49 96 caochitrungct@gmail.com
×
10 Th6, 2023 Đỗ Hoa 0 Comments

Thủ tục làm hồ sơ sinh

Thủ tục làm hồ sơ sinh khá đơn giản, việc chuẩn bị cũng không hề phức tạp. Tuy nhiên, để mọi việc diễn ra suôn sẻ, mẹ bầu hãy giành thời gian tìm hiểu trước nhé

1. Khi nào cần làm hồ sơ sinh?

Thời điểm làm hồ sơ sinh tùy thuộc vào từng bệnh viện. Sớm nhất từ 28 tuần có bệnh viện đã nhận hồ sơ sinh nhưng cũng có bệnh viện phải tới tuần thai thứ 36-38 mới cần làm hồ sơ sinh. Vì vậy, để chắc chắn mẹ hãy liên hệ với bệnh viện để biết chính xác thời điểm.

2. Chuẩn bị hồ sơ sinh cần những gì?

– Sổ khám thai, các phiếu siêu âm, x quang, điện tâm đồ (nếu có) và các phiếu xét nghiệm trong thời kỳ mang thai (khám tại bệnh viện hoặc các nơi khác).
– Sổ hộ khẩu bản chính và bản photocopy.
– Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân bản chính và bản photocopy.
– Thẻ bảo hiểm y tế (có dán ảnh) bản chính và bản photocopy.
– Giấy chuyển viện (nếu có).
Toàn bộ hồ sơ khám thai mẹ cần sắp xếp thứ tự, từ đầu thai kỳ đến cuối thai kỳ, được để trong túi hồ sơ để bệnh viện dễ dàng kiểm tra và thực hiện thủ tục.

3. Thủ tục làm hồ sơ sinh ở bệnh viện

Mỗi bệnh viện sẽ có quy định khác nhau về việc làm hồ sơ sinh và thay đổi theo từng thời điểm. Tuy nhiên, trình tự làm hồ sơ sinh cơ bản sẽ như sau:
Bước 1: Lấy số khám/phiếu khám.
Bước 2: Khám thai tại phòng khám được chỉ định.
Bước 3: Làm các xét nghiệm, siêu âm theo yêu cầu.
Bước 4: Sau khi có toàn bộ kết quả, bác sĩ sẽ cho mẹ bầu biết tình trạng thai nhi, ngày dự sinh, ngày tái khám. Những trường hợp có yêu cầu nhập viện sẽ nhận được hướng dẫn riêng của nhân viên y tế.

Post Tags:
Contact Me on Zalo
Call Now Button