0

Contact Info

15 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội 091 606 49 96 caochitrungct@gmail.com
×
15 Th1, 2024 mizumoto 0 Comments

Uống thuốc tránh thai lâu năm có an toàn không ?

Uống thuốc tránh thai luôn luôn là biện pháp được các chị em lựa chọn bởi sự tiện dụng và mức độ phổ biến của nó. Thông thường có hai loại là thuốc tránh thai khẩn cấp, và thuốc tránh thai hàng ngày.

Chúng ta sẽ nói kỹ hơn về thuốc tránh thai hàng ngày trong bài này.

Các loại thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai chỉ có chứa một liều lượng nhỏ hormone sinh dục được sử dụng để tránh thai. Có hai loại thuốc tránh thai cơ bản.

Một loại thuốc viên chỉ chứa hormone progestin. Nó đôi khi được gọi là “minipill” (thuốc mini). Thuốc có cơ chế hoạt động giúp làm đặc chất nhầy cổ tử cung và làm mỏng độ dày niêm mạc tử cung của bạn. Lớp chất nhờn nên đặc hơn sẽ khiến tinh trùng khó tiếp cận và thụ tinh với trứng hơn. Nội mạc tử cung mỏng hơn làm cho phôi thụ tinh khó làm tổ và phát triển hơn trong thời kỳ mang thai.

Một loại thuốc tránh thai phổ biến hơn có chứa cả progestin và estrogen. Đây được gọi là viên thuốc kết hợp. Estrogen giúp ngăn buồng trứng phóng thích trứng vào ống dẫn trứng, nơi mà tinh trùng có thể thụ tinh hoặc rụng cùng với niêm mạc tử cung trong kỳ kinh tiếp theo.

Các mốc khám thai theo lời khuyên của bác sĩ Trung

Uống thuốc tránh thai lâu năm có an toàn không ?

Hầu hết có thể sử dụng liên tục, lâu năm nếu như không thấy có biến chứng gì và được bác sĩ cho phép tiếp tục khi cảm thấy vẫn an toàn cho bạn. Tất nhiên, một số trường hợp không nên sử dụng, như phụ nữ sau 35 tuổi, có hút thuốc, nhất là đối với thuốc tránh thai kết hợp. Do thuốc chứa progestin chỉ thích hợp cho các phụ nữ không hút thuốc, còn nếu bạn sau 35 tuổi + hút thuốc, thì viên thuốc kết hợp có chứa estrogen sẽ làm tăng khả năng tạo cục máu đông.

Hãy lưu ý rằng, bạn nên đi khám sản khoa định kỳ để chắc chắn rằng việc sử dụng thuốc vẫn còn an toàn cho bản thân. Các bác sĩ sản khoa sẽ cho bạn biết nên hay không nên tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ sử dụng trong ngắn hạn, có thể sẽ xuất hiện việc chảy máu nhẹ giữa các kỳ kinh (thường xảy ra hơn đối với các thuốc có chứa progestin). Hãy đi khám, hoặc báo cho bác sĩ của bạn sớm nhất để thẽo dõi tình trạng

 

Post Tags:
Contact Me on Zalo
Call Now Button